Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của cty chúng tôi

MẪU NHÀ ỐNG LỆCH TẦNG

Nhà ống lệch tầng đẹp là kiểu kiến trúc có mặt sàn chênh lệch độ cao giữa các tấm sàn hay các không gian trong nhà. Đây là kiểu kiến trúc có nhiều điểm khác biệt so với nhà phố hiện đại.

Thường thiết kế lệch tầng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chiều ngang hạn chế từ 3m – 4m. Khi đó, phương án tối ưu của thiết kế nhà ống lệch tầng thường được các KTS đưa ra để giải quyết bài toán về sự tiện dụng và không gian sinh hoạt thoải mái cho gia chủ.

Tuy nhiên vì kiến trúc đặc biệt, nên cần đòi hỏi các kỹ sư phải là những người có chuyên môn, các thiết kế bản vẽ cần đảm bảo tính kỹ thuật và an toàn sử dụng. Vì sự phức tạp như vậy, nên bạn cần lưu ý một vài ưu và nhược điểm của mẫu nhà này trước khi đưa ra quyết định xây dựng.

nhà ống lệch tầng đẹp
Nhà ống lệch tầng đẹp có thiết kế hiện đại.

Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà ống lệch tầng

Ưu điểm:

  • Tạo không gian thông thoáng.

Những ngôi nhà có thiết kế lệch tầng thường được bố trí cầu thang nằm ở giữa, xung quanh là các khu vực chức năng. Tổng thể từ trên xuống tạo cảm giác rộng rãi, ánh sáng được khuếch tán đều ở khắp nhà. Ngoài ra sự chênh lệch của mặt sàn sẽ giúp gió và không khí được lưu thông tốt hơn đem lại sự thoáng mát cho ngôi nhà.

  • Mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà

Một trong những điểm nổi bật của nhà lệch tầng là độ cao của trần nhà được tùy chọn, không cố định như mẫu nhà ống thông thường. Vì vậy, các KTS có thể linh hoạt trong việc tạo dựng không gian và bố trí thêm các khu vực như gác lửng, ban công, sân thượng, phía tầng trệt có thể làm nhà để xe, kho chứa đồ cho gia đình…

nhà ống lệch tầng tầng đẹp
Thiết kế lệch tầng tạo không gian thông thoáng rộng rãi cho ngôi nhà.
  • Giúp ngôi nhà có được tầm nhìn đẹp.

Trên khu đất đô thị có diện tích hạn chế, nếu xây dựng một căn nhà phố thông thường sẽ gặp vấn đề về ánh sáng và tầm nhìn của ngôi nhà. Thiết kế lệch tầng là phương án giải quyết vấn đề này. Một ngôi lệch tầng đẹp sẽ mang đến không gian mới lạ với các góc nhìn đa dạng, phong phú nhiều góc cạnh từ bất kỳ vị trí nào trong nhà.

  • Nhà lệch tầng có vẻ đẹp phá cách, gần gũi với thiên nhiên

Kiến trúc lệch tầng nổi tiếng với với không gian rộng thoáng, giúp đón nhận nhiều ánh sáng và gió từ các hướng khác nhau vào nhà. Vì vậy mang đến cho ngôi nhà cảm giác gần gũi với thiên nhiên, ngoài ra độ cao giữa các không gian mang đến cảm giác mới lại giúp ngôi nhà có vẻ đẹp phá cách hơn so với những mẫu nhà ống hiện đại thông thường.

nhà ống lệch tầng tầng đẹp
Những ngôi nhà lệch tầng luôn có khả năng lưu thông gió và không khí tốt.

Nhược điểm:

  • Thiết kế nhà lệch tầng có cấu trúc rườm rà, cần kỹ thuật cao.

Để có thiết kế nhà lệch tầng đẹp cần người kỹ sư có trình độ kỹ thuật cao. Tuy vậy, đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì không gian mở giữa các tầng lại vô tình gây nguy hiểm. Ngoài ra, cầu thang chiếm vị trí lớn trong nhà, khiến bạn phải có thêm phương án cầu thang phụ để kết nối các mặt sàn.

  • Thời gian và chi phí xây dựng cao.

Có thể nói nhược điểm chính của nhà ống lệch tầng chính là kết cấu phức tạp dẫn đến thời gian xây dựng kéo dài, chi phí cao hơn so với những mẫu nhà hiện đại khác. Bên cạnh đó, việc khó khăn trong thiết kế lắp đặt hệ thống thoát nước cũng là vấn đề kiến trúc này gặp phải.

nhà ống lệch tầng tầng đẹp
Với mẫu nhà này, gia chủ cần có sự đầu tư lớn cho không gian và cái nhìn thẩm mỹ độc đáo.

Tuy nhiên, với những gia chủ có sự đầu tư lớn cho không gian sống của gia đình, có cái nhìn thẩm mỹ độc đáo. Yêu thích sự cảm giác lạ của các không gian trong nhà và sự hấp dẫn của kiến trúc thì mẫu thiết kế lệch tầng hiện đại là một lựa chọn phù hợp với đầy đủ tiện nghi.

 

Dự án cùng loại

MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG, NHÀ ANH THẮNG LA PHÙ

MẪU NHÀ ỐNG 3 TẦNG, NHÀ ANH THẮNG LA PHÙ

Kích thước : 6x14,5 m 3 tầng 1 tum

NHÀ ANH AN LONG BIÊN

NHÀ ANH AN LONG BIÊN

Kích thước : 5x14 m 3 tầng 1 tum