Sự hài lòng và tin tưởng của quý khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của cty chúng tôi

Tòa nhà làm từ chai nhựa có khả năng chống cháy và động đất

Kiến trúc chai nhựa là một ý tưởng tuyệt vời đối với việc bảo vệ môi trường. Tòa nhà EcoARK ở Đài Bắc (Đài Loan) là một trong những ví dụ điển hình. Được xây dựng từ 1,5 triệu chai nhựa tái chế, công trình có sức mạnh để chống lại động đất và chống cháy.

Kiến trúc chai nhựa là một ý tưởng tuyệt vời đối với việc bảo vệ môi trường. Tòa nhà EcoARK ở Đài Bắc (Đài Loan) là một trong những ví dụ điển hình. Được xây dựng từ 1,5 triệu chai nhựa tái chế, công trình có sức mạnh để chống lại động đất và chống cháy.

Công trình là tác phẩm của kiến trúc sư Arthur Huang, có giá trị 3 triệu USD, sử dụng năng lượng mặt trời. Công trình được xây dựng với 3 đặc điểm nổi bật là “Giảm thiểu, Tái sử dụng và Tái chế”.

Được xây dựng để sử dụng như một gian triển lãm trong sự kiện Taipei International Flora Expo 2010, EcoARK vẫn tiếp tục truyền tải thông điệp về tính bền vững trong suốt 7 năm qua. Đài Loan là nơi có nhiều chương trình tái chế nhất thế giới với khối lượng 4,5 triệu chai nhựa PET mỗi năm.

Để nâng cao nhận thức về chất thải nhựa, Far Eastern Group, một trong những nhà sản xuất sản phẩm PET lớn nhất thế giới đã kết hợp với nhà sáng lập Miniwiz Arthur Huang để thiết kế và xây dựng công trình thân thiện với môi trường EcoARK.

Vật liệu chính để xây dựng EcoARK là gạch polli, được sản xuất từ hơn 1 triệu chai nhựa tái chế. Gạch có rãnh để khớp nối với nhau như các khối LEGO và chỉ cần dùng đến một lượng nhỏ chất trám silic.

Sau khi được lắp ráp thành các khối vuông phẳng, gạch polli được phủ một lớp chống cháy và chống thấm nước. Mặt tiền có dạng cong và trong suốt của EcoARK được tạo thành từ những tấm kết cấu lắp vào khung thép. EcoARK có khối lượng nhẹ bằng một nửa các tòa nhà thông thường nhưng có khả năng chống động đất và bão, có thể chịu được sức gió lên tới 130km/h.

Theo Báo Xây dựng